ขนาดอักษร |
TH EN

ข้อมูลเผยแพร่

4 แอปเลี่ยงรถติดปีใหม่ เที่ยวปลอดภัย

28 ธันวาคม 2559 05:44:55
1358
วันที่ : 28 ธันวาคม 2559 05:44:55 | 1358 อ่าน

 

เข้าสู่ช่วงเทศกาลปีใหม่ หลายท่านกำลังเตรียมตัวกลับภูมิลำเนาบ้านเกิดหรือเตรียมทริปท่องเที่ยวในต่างจังหวัด การวางแผนการเดินทางในช่วงสิ้นปีนั้น จำเป็นอย่างมาก รวมทั้งแพลนสถานที่ต่าง ๆ ที่จะไปด้วย มาให้ 4 แอปพลิเคชันภาครัฐ ช่วยเพิ่มความสะดวกในการเดินทางในครั้งนี้กันเถอะค่ะ

 

1. Highway Traffic แอปพลิเคชันจากกรมทางหลวง ที่จะแสดงภาพจากกล้องจราจรทางหลวงในขณะปัจจุบัน มีฟังก์ชั่นแสดงข้อมูลความเร็วรถ การแบ่งสีความติดขัดของการจราจร ดูย้อนหลังอัตราการไหลของรถได้ 24 ชั่วโมง รวมทั้งค้นหาข้อมูลตามจุดติดตั้ง ชื่อถนน หรือภาคได้ 
ดาวน์โหลด IOS : https://goo.gl/SYYLLH
Android : https://goo.gl/6KdfI2

 

2. Ptt Life station แอปพลิเคชันจาก บริษัท ปตท.จำกัด (มหาชน) ที่สามารถค้นหาสถานีบริการน้ำมันและสถานีบริการ NGV ปตท. ทั่วประเทศได้อย่างถูกต้องแม่นยำ พร้อมทั้งนำคุณไปยังปั้มที่ต้องการโดยการแสดงเส้นทางที่ถูกต้องให้คุณได้ไปถึงจุดหมายที่ต้องการได้ทันที
ดาวน์โหลด IOS : https://goo.gl/ejS660
Android : https://goo.gl/XxZFBe

 

3. MOTOR RISK แอปพลิเคชันให้ความช่วยเหลือจากกรมการขนส่งทางบก ที่พร้อมให้ความช่วยเหลือด้านอุบัติเหตุกับผู้ขับขี่และผู้ประสบภัยจากรถ ในการค้นหาโรงพยาบาลใกล้เคียง ตรวจสอบสถานะการเคลมกองทุนกองทุนประกันวินาศภัยผ่านทางแอปพลิเคชัน เพียงกรอกเลขทะเบียนรถยนต์เท่านั้น 
ดาวน์โหลด IOS : https://goo.gl/fQ7GzD
Android : https://goo.gl/Aet6SU

 

4. CSD หน่วยป้องกันปราบปรามการโจรกรรมทรัพย์สิน (TPS) แอปพลิเคชันเพิ่มความปลอดภัยจากกองบังคับการปราบปราม หน่วยป้องกันปราบปรามการโจรกรรมทรัพย์สิน ช่วยแจ้งเรื่องการสูญหายของทรัพย์สินหาย ติดตาม และประสานงานหน่วยป้องกันปราบปรามการโจรกรรมทรัพย์สินด้านความคืบหน้าคดีได้
ดาวน์โหลด Android : https://goo.gl/mGZ9Cm

 

ด้วย 4 แอปพลิเคชันนี้จะช่วยให้การเดินทางของคุณในช่วงวันหยุดยาวสะดวกสบายด้วยกัน แถมยังอุ่นใจปลอดภัยไปเที่ยวได้อย่างไรกังวล และคุณสามารถเข้าไปดาวน์โหลดแอปพลิเคชันภาครัฐอื่น ๆ ผ่าน GAC แอปเดียว รู้ทุกแอปภาครัฐ

ict
  • สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537 สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) (สพร.)
  • โทรศัพท์ : (+66) 0 2612 6000 โทรสาร : (+66) 0 2612 6011-12 อีเมล : contact@dga.or.th
DGA CONTACT CENTER
EGA CONTACT CENTER