ขนาดอักษร |
TH EN

ข้อมูลเผยแพร่

ดร.ศักดิ์ ให้สัมภาษณ์ ประเด็น Gov App Center แก่นิตยสาร S+M (Strategy + Marketing)

31 มีนาคม 2558 06:15:33
410
วันที่ : 31 มีนาคม 2558 06:15:33 | 410 อ่าน
 
 
เมื่อวันที่ ๑๑ กุมภาพันธ์ ๒๕๕๖  นิตยสาร S+M (Strategy + Marketing)  สัมภาษณ์ ดร.ศักดิ์ เสกขุนทด ผู้อำนวยการสำนักงานรัฐบาลอิเล็กทรอนิกส์ (องค์การมหาชน) ในโครงการ “Gov App Center” ณ ห้องประชุมวิภาวดี ชั้น ๑๘  ซึ่งมีประเด็นที่น่าสนใจดังนี้
  1. แนวคิดที่มา  ของการทำโครงการ  App Store  รวมทั้งเป้าหมาย
  2. App Store   ที่ทาง สรอ. ทำนั้นมีคอนเซ็ปท์ที่แตกต่างไปจากภาคเอกชนทำอย่างไร
  3. ปัจจัยความสำเร็จและอุปสรรคสำคัญของนักพัฒนาแอพฯ ไทย ในวันนี้คือสิ่งใด และทาง สรอ. มีแผนเข้ามาช่วยเหลือส่งเสริมอย่างไรบ้างเพื่อให้นักพัฒนาแอพฯ สามารถที่จะใช้ประโยชน์ในเชิงพาณิชย์และมีรายได้เชิงธุรกิจจากแอพฯ ได้อย่างแท้จริง
  4. แอพพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้นภายใต้การดูแลและช่วยเหลือของ สรอ. นั้นสามารถนำมาต่อยอดโอกาสทางธุรกิจ หรือสร้างประโยชน์ได้อย่างไรบ้างทั้งในส่วนของภาครัฐ – เอกชน พร้อมกันนี้ ขอให้ยกตัวอย่างแอพฯ ที่ประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์หรือที่เป็นดาวรุ่งและมีอนาคตไกล
  5. วิเคราะห์ภาพรวมของตลาดแอพพลิเคชั่นไทยในวันนี้ ทั้งในแง่ของโอกาส และอุปสรรค ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ต้นน้ำ - ปลายน้ำ และคำแนะนำที่มีต่อนักพัฒนาแอพฯ ในการรักษาผู้ใช้แอพฯ ให้คงอยู่ตลอด และสามารถหาผู้ใช้รายใหม่ควรเป็นอย่างไร อีกทั้งข้อแนะนำเกี่ยวกับ Differentiation ของแอพฯ
  6. ความเห็นต่อแนวโน้มของตลาดแอพฯ และโอกาสที่จะเกิดขึ้นระบบปฏิบัติการใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นมาอย่างวินโดว์โฟน หรือแม้แต่แบล็คเบอร์รี่ที่พัฒนาโอเอสใหม่ ตลอดจน Firefox เป็นต้น 
 
ict
  • สงวนลิขสิทธิ์ พ.ศ. 2558 ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ 2537 สำนักงานพัฒนารัฐบาลดิจิทัล (องค์การมหาชน) (สพร.)
  • โทรศัพท์ : (+66) 0 2612 6000 โทรสาร : (+66) 0 2612 6011-12 อีเมล : contact@dga.or.th
DGA CONTACT CENTER
EGA CONTACT CENTER